Bánh khoai tây có mùi vị rất thơm nha
Bánh này là thực đơn không thể thiếu ở xứ sở hoa anh đào nè
Đặc biệt hơn nữa:
Đây là món mà 5 anh em sinh năm trong manga “Hajime là số 1” rất khoái đấy nhé!
tìm hiểu 1 chút về nguồn gốc cho rõ ràng nào:
Korokke là món ăn đặc trưng của Nhật, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp (Croquette) ná. Ngoài ra, korokke cũng là 1 món rất phổ biến ở vùng Bắc Hàn. Korokke có tên thay đổi theo nguyên liệu làm ra nó như Korokke bò, Korokke hải sản.... Korokke cũng có thể dùng để kẹp bánh mì (gọi là Korokke pan)...
Đi chợ thôi:- 5 củ khoai tây to
- 2 củ hành tây
- 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò tuỳ khẩu vị teens nhá)
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Dầu rán
- Gia vị, tiêu,mì chính(bột ngọt)Cách làmBước 1 :- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.
- Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.
Bước 2 :- Hành tây thái hạt lựu.
- Xào qua cho thơm.
- Đổ thịt băm vào xào cùng (nhớ nêm gia vị và tiêu cho thơm nhé).
Bước 3:- Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
Bước4 :- Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn (hoặc theo bất cứ hình nào mà bạn thích).
Bước 5:- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình.
Bước6 :- Nhúng tiếp qua trứng.
Bước7 :- Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.
Bước8 :- Cuối cùng là cho vào rán vàng.
- Teens chú ý rán nhỏ lửa, viên khoai chin vàng đều là được.
Và đây là thành phẩm nè!
Tha hồ mà thưởng thức với các loại sốt mà mình yêu thích nhá
Bánh thơm ngon và béo ngậy với vị khoai tây mà teen thích nè!!!!
Korokke có thể dùng với xì dầu nè , sốt mayonaise, hoặc sốt tonkatstu (1 loại sốt đặc trưngcho các món ăn nhật có bán tại các siêu thị đồ Nhật như Tokyo shop trong Sài Gòn và siêu thị Seiyu tại Hà Nội nhá)
Món ngon lúc nào cũng hấp dẫn teen hết đúng hok
Nhưng mà nhớ nè ăn món này ít thôy nhé...
Không thôy "múp" lên mất thôy vì khoai tây béo lắm đấy teen nhớ nhá
[You must be registered and logged in to see this image.]